Thầy Tôi. Nhân Ngày 20-11 Nhớ Về Những Người Thầy

You may also like...

4 Responses

 1. nguyenthanhba says:

  Chào anh VH!
  Hai mươi mười một lại về
  Nhớ người thầy cũ ở quê Đông Hà
  Bôn ba lưu lạc phương xa
  Vài dòng tưởng nhớ thiết tha ơn người.
  Chúc anh vui khỏe.

 2. Hoàng Đằng says:

  Một làng có ngài Tiền khai Khẩn, một nước có triều đại lập quốc. Đối với bậc trung học ở thị tứ Đông Hà xưa (nay là TP Đông Hà), cụ Nguyễn Khắc Thảo (1898 – 1976) là người khai sáng (lẽ dĩ nhiên bên cạnh cụ còn có nhiều thân hào nhân sĩ địa phương). Công ơn cụ chúng ta không bao giờ quên.

 3. Nguyen Khac Phu says:

  Cảm động lắm được nghe anh tỏ lòng quí mến đối với Thầy tôi.

  Tấm lòng đó thầy tôi cũng nhận được qua lời bày tỏ của các bạn cựu hs trường BC tại nhà bạn HĐ năm 2010 khi tôi có dịp lần đầu tiên trở lại ĐH. Chị tôi ở Mỹ, khi quây quần với các bạn BC ở bên ấy, cũng đều nhận được lời bày tỏ cảm động như vậy.

  Thật ra công khó lập nên trường BC không phải chỉ một mình thầy tôi, nhưng có lẻ ông là người chính yếu. Hình như Ông phải vào ra Quang Trị nhiều lần gặp gở các ông phó Duệ (phó tỉnh trưởng), ông trưởng ty tiểu học.v.v. để vận động thành lập một trường Trung Học cho con em thị xã Đông Hà và vùng phụ cận. Cuối cùng được chấp thuận, nhưng chỉ là Bán Công, chứ không được là Công Lập như ông mong muốn. Mà BC cũng chỉ trên danh nghĩa, chính quyền chẳng tài trợ gì.

  Thầy tôi phải ôm đồm nhiều việc, từ cơ sỏ trường ốc, đến việc thuê mướn giáo sư, nhận thêm việc Giám Thị, coi sóc trường, thu học phí con em. Trường còn nghèo, không ai phụ giúp, Thầy tôi phải đem việc về nhà làm, như cọng sổ sách chi tiêu, thuê đóng bàn, ghế ,thuê xây thêm lớp .v.v. Sau trường đã vững vàng mới mời bác Điện phụ giúp thêm trong việc sổ sách, thu học phí.v.v.

  Thuở tụi tôi còn nhỏ, Thầy tôi rất nghiêm nên chúng tôi ít gần. Nay nhân anh nhắc đến ông, lòng tôi thấy bồi hồi, xúc cảm…

  Cuộc đời rồi ra cũng tàn theo thế giới (PD) … Chỉ còn lại… những tấm lòng này thôi…

  Thầy tôi chắc lòng cũng đang vui lắm…

  nkp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *